Sản phẩm vải không dệt: cuộc cách mạng trong ngành vải

Vải không dệt là gì ?

vải không dệt . Ảnh : nguồn trên mạng
vải không dệt . Ảnh : nguồn trên mạng

Vải không dệt là loại vải làm từ các sợi vải được liên kết với nhau bằng cơ học, hóa học hoặc nhiệt.
Nhờ những đặc tính riêng biệt và khả năng thích ứng cao, loại vải không dệt này ngày càng trở nên phổ biến trong nhiều lĩnh vực từ công nghiệp đến làm đẹp hàng ngày như vật liệu xây dựng, sản phẩm,.., vệ sinh, găng tay, khẩu trang, giày dép… .

Vải không dệt có công dụng gì?

túi vải không dệt. Ảnh : nguồn trên mạng
túi vải không dệt. Ảnh : nguồn trên mạng

So với những sản phẩm vải thông thường, vải không dệt lại mang lại nhiều ứng dụng trong cuộc sống hơn. Giá thành để sản xuất ra vải không dệt không quá tốn kém nhưng lại rất có giá trị khi một sản phẩm được tạo ra từ vải không dệt.

Ngoài ra, vải không dệt là sản phẩm rất thân thiện với môi trường vì chúng có thể phân hủy sinh học trong môi trường tự nhiên. Không như những sản phẩm vải thông thường khác, vải không dệt là một kết cấu không phải là những sợi vải dệt nên việc tác động đến môi trường được giảm thiểu rất đáng kể.
Nhược điểm của vật liệu không dệt là gì?
Mặc dù vải không dệt là sản phẩm có nhiều ưu điểm tuy nhiên chúng cũng mang đến vài nhược điểm được kể đến là độ bền. Bởi vì tính liên kết của những sợi vải không dệt là sự tập hợp đan xen nhau của những sợi vải không dệt. So với những sợi vải dệt thông thường được liên kết bằng những kỹ thuật dệt thì đối với vải không dệt, sự liên kết có phần thua kém hơn do đó sản phẩm vải không dệt thường bị dễ bị rách khi có lục tác động mạnh
Ngoài ra , nhược điểm của vải không dệt là không thoáng khí cho nên nó sẽ không thoải mái khi phải sử dụng vật liệu này cho quần áo hoặc giường ngủ.

Bông được sử dụng để làm vải không dệt?

Cánh đồng cotton . Ảnh : nguồn trên mạng
Cánh đồng cotton . Ảnh : nguồn trên mạng

Bông có thể dụng trong việc sản xuất vải không dệt. Đây là nguyên vật liệu được coi là thiên nhiên, tốt và an toàn cho sức khỏe nên chúng được sử dụng rộng rãi việc sản xuất khẩu trang , khăn tay , khăn mặt. Ngoài ra , sử dụng bông cotton làm nguyên liệu cũng góp phần cho việc bảo vệ môi trường và quan trọng nhất là nâng cao chất lượng giá trị sản phẩm khi sử dụng đúng sản phẩm của bông cotton làm ra.

Các loại vải không dệt chính là gì?

Có 3 loại vải không dệt thông dụng trên thị trường

1. Vải không dệt Spunbond

Vải sợi . Ảnh : nguồn trên mạng
Vải sợi . Ảnh : nguồn trên mạng

được tạo thành bằng phương pháp nén polymer nóng qua vòi nhỏ và kéo ra sợi. Sau cùng là tổng hợp chúng lại và tạo thành vải spunbond thông qua nhiệt và áp suất.

2. Vải không dệt Meltblown

Vải Mel . Ảnh : nguồn trên mạng
Vải Mel . Ảnh : nguồn trên mạng

được tạo ra bằng cách nấu chảy polymer song song với đó là nén những hạt nhựa thông qua những đầu phun nhỏ nhầm tạo ra các sợi vải. Chúng sẽ được làm lạnh và thông qua quá trình kết dính lại.

3. Vải không dệt Spunlace

Vải không dệt cotton . Ảnh : nguồn trên mạng
Vải không dệt cotton . Ảnh : nguồn trên mạng

được sản xuất bằng những tia nước nhỏ kèm với áp suất nước cao để quấn những sợi bông lại với nhau tạo thành những sợi vải không dệt Spunlace.

Các nguyên liệu để sản xuất vải không dệt gồm những loại gì ?

Nguyên liệu của vải không dệt cũng chia ra nhiều loại tùy theo chủng loại vải không dệt

1. Sợi tư nhiên

Đây là những nguyên vật liệu tự nhiên được sử dung từ cây bông , cây lanh hoặc cây đay để dùng làm nguyên liệu sản xuất ra những sợi vải mềm mịn.

2. Sợi tái sinh

đây là những sợi vải được sử dụng với cấu thành của xơ bông và bột gỗ và kết hợp thêm vài hóa chất để kết tinh ra nguyên liệu vải, đặc tính của loại vải này là giá thành rẻ.

3. Polyme tổng hợp

bao gồm PP, PE, PET, NYLON, PA, polyester, PCL, PLA, giá thành rẻ nhưng mang đặc điểm là gây hại cho môi trường.

Vải không dệt của sản phẩm Beyaki được sử dụng là loại nào ?

Sản phẩm Beyaki dùng vải cotton nguyên chất . Ảnh : nguồn trên mạng
Sản phẩm Beyaki dùng vải cotton nguyên chất . Ảnh : nguồn trên mạng

Nhầm cung cấp cho một trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, vì sức khỏe của khách hàng đúng với slogan của công ty là “Để Beyaki chăm sóc bạn mỗi ngày” . Để làm được điều đó, tất cả sản phẩm của Beyaki được làm là vải không dệt Spunlace với thành phần nguyên liệu từ sợi bông thiên nhiên 100% . Mang lại cảm giác mềm mại, an toàn, yên tâm cho người sử dụng . Đúng với những gì mà công ty Beyaki cam kết mang tới giá trị cho khách hàng.
Chính những nguyên liệu sợi bông tự nhiên mang lại cho cảm giác

Kết luận

Cuối cùng, sản phẩm vải không dệt là một loại vải mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với vải thông thường truyền thống. Trong tương lại không xa, tin rằng với những thành quả nghiêm cứu thành công , vải không dệt mang lại cho nhân loại những áp dụng vượt xa vào đa lĩnh vực và nhu cầu của người dùng.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *